Blog

Chuyên mục: Blog

Các bước vệ sinh máy hủy tài liệu nhanh gọn

Máy hủy tài liệu ngày nay đã trở thành một thiết bị không thể thay thế ở mọi nơi, từ văn phòng cho đến nhà riêng, cho các tính năng hủy bỏ cắt tài liệu, bảo mật thông tin. Để kéo dài tuổi thọ và để máy luôn hoạt động tốt chúng ta cần vệ sinh máy hủy tài liệu sau một thời gian sử dụng. Vì thế, hôm nay Điện Máy Star sẽ hướng dẫn Quý Khách cách vệ sinh máy hủy giấy an toàn nhất:

Các bước vệ sinh máy hủy tài liệu:

Bước 1: Rút phích cắm máy hủy tài liệu của bạn
Rút phích cắm điện. Đây là bước đầu tiên và cực kỳ quan trọng không thể quên hoặc bỏ qua khi muốn làm sạch bất kỳ loại thiết bị nào. Vì vậy để đảm bảo an toàn bạn phải rút phích cắm trước khi tiến hành vệ sinh máy hủy tài liệu.

cac-buoc-ve-sinh-may-huy-tai-lieu-1

Bước 2: Bắt đầu tháo lắp bộ phận của máy
Bắt đầu tháo lắp các bộ phận của máy
Trước tiên, đưa nắp ra phía trên thùng chứa chỉ đơn giản bằng cách tháo nó khỏi vỏ hộp. Sẽ mất ít hơn 3 phút để làm việc này. Thật dễ dàng phải không nào ?
Lưu ý: Nếu quá khó để tháo ra, bạn có thể cần phải cầm tờ hướng dẫn trong tay và làm theo hướng dẫn của nó để không làm hỏng chiếc máy hủy của bạn.

cac-buoc-ve-sinh-may-huy-tai-lieu-2

Bước 3: Gỡ bỏ tất cả các giấy còn sót bên trong máy hủy
Dọn sạch sẽ thùng chứa giấy
Sẽ mất ít hơn một phút để hoàn thành, bởi vì bạn chỉ cần xoay ngược thùng rác. Tuy nhiên, trong trường hợp các giấy tờ vẫn còn bị mắc kẹt bên trong, cẩn thận loại bỏ các trường hợp để không làm hư hỏng các lưỡi dao, đặc biệt là đối với các chất liệu cứng như đĩa, Usb, ghim hay kẹp… Và việc này sẽ mất nhiều thời gian hơn để thực hiện.
Các chú ý nhỏ dành cho bạn khi thực hiện
Nhớ cẩn thận khi đặt tay bạn quanh những lưỡi dao. Vì các lưỡi dao khá là sắc , có thể sẽ khiến bạn bị thương nếu bạn chạm phải.
Để lấy dễ dàng tất cả các mảnh giấy tờ bị kẹt quanh lưỡi dao, hãy sử dụng một con dao bảng hoặc một đôi nhíp, kéo…

cac-buoc-ve-sinh-may-huy-tai-lieu-3

Bước 4: Bắt đầu vệ sinh cho máy
Dùng khăn các chất tẩy rửa để vệ sinh máy hủy của bạn
Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm vì không có nhiều thứ để làm sạch bên trong máy của bạn, vì thực tế, tất cả những gì bạn làm là loại bỏ, dọn sạch các vụn giấy, các chất liệu đã hủy trong thùng rác và các lưỡi dao.
Sử dụng khăn giấy hoặc một miếng vải nhỏ để lau hết bụi mực bên trong máy hủy, chú ý làm sạch sẽ vùng miệng cắt, các lưỡi dao.
Để rửa hết bụi, bạn có thể sử dụng khăn lau hoặc thậm chí làm chất tẩy rửa bằng cách trộn ít xà phòng với nước ấm, hoặc một ít cồn. Sau đó, sử dụng một cái khăn hoặc vải mỏng lau một lần nữa để quét sạch các vùng đã được áp dụng và sử dụng một chiếc khăn khác để làm khô chúng và vệ sinh máy hủy giấy của bạn sạch sẽ nhất. Thông thường, việc này chỉ mất 5-7 phút để làm như vậy..

cac-buoc-ve-sinh-may-huy-tai-lieu-4

Bước 5: Lắp ráp lại máy
Lắp ráp lại máy như ban đầu
Khi bạn đã làm sạch cho chiếc máy hủy tài liệu của bạn. Mọi bụi bẩn đều đã được giải quyết , thì bạn có thể bắt đầu lắp lại nó bằng cách đảo ngược bước lấy nắp hoặc đinh vào mặt sau của vỏ. Nhớ vặn chặt lại để máy có thể hoạt động tốt.

cac-buoc-ve-sinh-may-huy-tai-lieu-5

Trên đây là tất cả các bước cần thiết bạn cần làm để vệ sinh máy hủy giấy của bạn. Hy vọng bài viết giúp bạn tìm thấy được các thông tin hữu ích và chúng tôi chắc chắn bạn sẽ làm thật tốt công việc này và sẽ chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hãy đến với Điện Máy Star Quý Khách Hàng sẽ được tư vấn miễn phí về mọi sản phẩm liên quan đến máy hủy tài liệu , hướng dẫn thật chi tiết và cụ thể cách sử dụng nên các bạn yên tâm sử dụng.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi:
Holine : 024.62.65.9998 – 09.86.68.57.58 - 094.272.9.272

Tin liên quan