Blog

Chuyên mục: Blog

Cách phân loại đầu đọc mã vạch chính hãng

Đầu đọc mã vạch hay còn gọi là máy quét mã vạch ngày nay được sử dụng nhiều trong các ngành nghề kinh doanh như trong siêu thị, các cửa hàng, hiệu thuốc, kho bãi...mang lại sự tiện lợi, chính xác tránh nhầm lẫn hàng hóa. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đầu đọc mã vạch của các thương hiệu khác nhau.
Bài viết này Điện Máy Star xin giới thiệu đến Quý Khách Hàng về các loại đầu đọc mã vạch và chức năng, ứng dụng của từng loại đầu đọc mã vạch để Quý Khách Hàng có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
I. Phân loại đầu đọc mã vạch: 
Đầu đọc mã vạch 1D:
Khái niệm: Mã vạch 1D là mã vạch được cấu tạo từ các sọc dọc đen trắng dài thon, được sắp xếp theo chiều ngang. Máy quét mã vạch 1D thường được sử dụng bằng công nghệ tuyến tính quét cắt ngang các sọc mã vạch. Trong đó, công nghệ tuyến tính sử dụng bằng tia laser hoặc bằng công nghệ chụp ảnh tuyến tính.
Cách thức vận hành: Đầu đọc mã vạch 1D chiếu ra chùm tia ánh sáng phát thẳng vào bề mặt chứa mã vạch cố định, mã hóa các sọc đen trắng của mã vạch thành các kí tự ASCII.
Các loại mã vạch 1D thường gặp: Code128, Code39 thường được dùng trong siêu thị hoặc shop hàng hóa. Và UPC, EAN,..ứng dụng trong vận chuyển quốc tế.
Đầu đọc mã vạch 2D:
Khái niệm: Mã vạch 2D là mã vạch được cấu tạo từ các ma trận vuông màu trắng đen trong khối tổng thể. Mã vạch 2D là ma trận điểm ảnh, với sức chứa dữ liệu lớn hơn mã vạch 1D rất nhiều. Máy quét mã vạch 2D dùng trong công nghệ chụp ảnh ma trận sử dụng camera.
Cách thức vận hành: Đầu đọc mã vạch 2D sẽ chụp ảnh mã vạch, đưa vào bộ xử lý trong máy để giải mã các ma trận thành các đoạn văn bản thuần túy.
Các loại mã vạch 2D thường gặp: Datamatrix, QR Code. Và PDF417.

dau-doc-ma-vach-chinh-hang

II. Phân loại theo chức năng sử dụng
Dùng trong bán lẻ:
Các dòng đầu đọc mã vạch dùng trong bán lẻ thường là dạng phổ thông phù hợp các môi trường văn phòng và siêu thị.
Chủ yếu sử dụng công nghệ laser. Ưu điểm là nhanh chóng và chính xác. Nhân viên bán lẻ chỉ cần 1 đến 3 giây quét sản phẩm.
Các máy quét phù hợp: Symbol LS Symbol LS2208, Symbol LS1203, Datalogic QD2100/2130, Argox AS8000, Argox AS8250, Zebex Z3000
Dùng trong kho bãi:
Các dòng đầu đọc mã vạch dùng trong kho bãi cần độ bền và tránh bụi cao. Vì đây là nơi tập kết hàng của các nước, nên đầu đọc chủ yếu là UPC hoặc EAN.
Đầu đọc thường sử dụng công nghệ chụp ảnh 2D và PDF vì thông tin sản phẩm nhiều và độ sai số rất thấp. Tuy nhiên thời gian quét sẽ dài hơn vì phải định hình mã vạch nằm trong khoảng chụp ảnh.
Vì kho bãi có diện tích rộng, để tăng tính tiện lợi sẽ kết hợp thêm công nghệ không dây như Radio hoặc Bluetooth.
Các máy quét phù hợp: Symbol LS4208, Symbol LS6708, Symbol LS6878, Argox AS8520.
Dùng trong công nghiệp:
Công nghiệp là môi trường tự động hóa rất cao nên đầu đọc mã vạch phải có độ chính xác hoàn hảo, quét nhanh và độ phủ bao quát rộng, thường sử dụng công nghệ quét laser đa tia (tối đa 32 tia) hoặc chụp ảnh với độ chụp rộng.
Do đặc thù sử dụng băng chuyền tự động nên đầu đọc thường đứng yên, không cơ động.
Các máy quét phù hợp: Symbol LS9203, Symbol LS9208, DS9808, Zebex Z-6182, Zebex A-50M, Datalogic 3200VSi, Datalogic 3300HSi.
Qua bài viết hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đầy đủ trên đây có thể giúp Quý Khách Hàng lựa chọn mua đầu đọc mã vạch chính hãng và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất tùy thuộc vào mức chi phí của Quý Khách. Hãy liên hệ với Điện Máy Star theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn và đặt mua đầu đọc mã vạch giá rẻ nhé !
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Hotline: 0246.265.9998 - 098 668 57 58 - 094.272.9.272

Tin liên quan