Blog

Chuyên mục: Blog

Máy chiếu công nghệ 4k là gì ?

Máy chiếu 4K là gì ? Khác biệt giữa máy chiếu và TV? Giá cả máy chiếu 4K. Chất lượng nội dung cho máy chiếu 4K. Có nên mua máy chiếu 4K?

4K là thuật ngữ được dùng để miêu tả độ phân giải lớn hơn ít nhất 4 lần so với độ phân giải Full HD 1920 x 1080 pixel bình thường chúng ta vẫn sử dụng. Hiện tại, độ phân giải 4K phổ biến nhất bao gồm 3840 x 2160 pixel nhưng cũng bao gồm cả độ phân giải khác như 4096 × 2160px hay 3996 × 2160px. Như vậy, có thể nói 4K phải có ít nhất 4 lần tổng số pixel của một độ phân giải HD 1080p thông thường.

4K là công nghệ đang chiếm lĩnh thị trường giải trí nghe nhìn hiện nay, đây không chỉ là một hiện tượng nhất thời, mà là một bước tiến lớn của công nghệ.

Trong tiến trình phát triển này, ba công nghệ 4K quan trọng nhất chính là TV, máy quay và máy chiếu. Điện máy Star sẽ giới thiệu về máy chiếu và tóm tắt những gì cần biết tới bạn khi đang có suy nghĩ đến việc tậu một chiếc máy chiếu công nghệ này. 

Máy chiếu 4K là gì?

Như tên gọi của nó, máy chiếu 4K là hệ thống điện ảnh kỹ thuật số phục vụ các hoạt động giải trí tại gia có khả năng trình chiếu cả hình ảnhvideo lên một mặt phẳng thẳng đứng thậm chí là một mặt phẳng lộn ngược tại nhà hoặc văn phòng của bạn. Điểm khác biệt lớn nhất giữa máy chiếu 4K và máy chiếu HD tại gia thông thường là máy chiếu 4K cho ra hình ảnh sắc nét với độ phân giải 3840 x 2160 pixel và thường bao gồm các tính năng hình ảnh bổ sung hoàn toàn không có ở máy chiếu HD giá rẻ.


Như vậy, máy chiếu 4K có thể trình chiếu bất cứ chương trình TV HD hoặc Video hay nội dung 4K lên tường nhà bạn ở bất cứ kích cỡ màn chiếu nào. Từ 44 inch cho đến hình ảnh rạp chiếu phim tại gia cực khủng 300 inch đem lại cảm giác như một rạp chiếu phim mini thực thụ.

Khác biệt giữa máy chiếu và TV?

Ngoài thiết kế và lắp đặt, thì máy chiếu 4K TV 4K còn khác nhau ở giá cả và chất lượng chung. Với một chiếc máy chiếu, bạn đầu tư vào hệ thống rạp chiếu phim thực thụ với định dạng chính thống, giá cả của chiếc máy này cũng phản ánh được điều đó. Nhìn chung, máy chiếu 4K tốn kém hơn một chiếc TiVi 4K và thường đắt hơn nhiều lần so với TV 4K cao cấp.

Tuy nhiên, nếu bỏ qua phần giá cả, máy chiếu UHD dễ dàng lắp đặt hơn nhiều so với UHD TV. Bạn có thể lắp đặt chúng ở không gian nhỏ hơn nhiều so với TV, có thể điều chỉnh kích cỡ màn hình thỏa thích và tất nhiên di chuyển vô cùng dễ dàng. Máy chiếu thường chỉ nặng tầm 10 kg trong khi một TV 4K có thể trên 40kg.

Tóm lại, chất lượng hình ảnh từ máy chiếu là cực kỳ ấn tượng. Máy chiếu 4K được thiết kế với độ phân giải và tính năng hình ảnh vượt xa so với hình ảnh mờ hay không rõ ràng. Chúng chiếu ra những hình ảnh rõ nét giống như thậm chí vượt xa so với TV 4K. Bạn còn có thể tránh được nỗi lo màn hình bị hỏng hóc vì tất nhiên nó hoàn toàn không có.

Giá cả của máy chiếu 4K.
Máy chiếu 4K có một nhược điểm chính là giá cả đắt đỏ. Những món đồ công nghệ này vẫn vừa túi tiền với những tín đồ yêu thích và nghiêm túc với hệ thống rạp chiếu phim tại nhà. Vì chúng hoàn toàn xứng đáng với số tiền khổng lồ được chi ra.

Chất lượng nội dung cho máy chiếu 4K

Máy chiếu 4K có thể sử dụng cùng nội dung với TV 4K. Có thể kết nối với vệ tinh, băng thông rộng, Internet và truyền hình cáp, cũng như kết nối với các thiết bị ghi hình cũng như trình chiếu DVD như một TV hiện đại.

Tuy nhiên, cùng cảnh ngộ với TV UHD, số lượng nội dung 4K hiện nay cực kỳ khan hiếm. Những đài truyền hình như BBC cũng như Nhật Bản chỉ mới bắt đầu thử nghiệm phát sóng 4K trên kênh băng thông rộng. Nhưng hãy nhớ rằng, tuy 4K mới chỉ bắt đầu xuất hiện, những nội dung với định dạng này sẽ xuất hiện nhiều hơn trong tương lai *.

Một lợi ích khác của các máy chiếu 4K của các hãng giải trí tại gia chính là chúng tích hợp máy móc ưu việt làm tăng đáng kể chất lượng hình ảnh HD của bạn, vì thế trong lúc chờ đợi các lựa chọn 4K được mở rộng hơn, bạn vẫn có thể tận hưởng chất lượng hình ảnh tốt hơn Full HD thông thường.

Có nên mua máy chiếu 4K ??

Nếu bạn muốn có một dàn giải trí tốt nhất cho ngôi nhà của mình cũng như sẵn sàng cho xu thế 4K tương lai, câu trả lời là có. Máy chiếu 4K chính là sản phẩm công nghệ chiếu tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Xem thêm: máy chiếu 4K thương hiệu Vivitek HK2299 là model mới nhất được hãng sản xuất Vivitek đưa ra thị trường cuối năm 2017. Máy chiếu Vivitek HK2299 4k được trang bị cấu hình với độ phân giải cao UHD (3840 x 2160) chất lượng 4K và độ tương phản 120.000:1 lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời, xứng đáng là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong phân khúc máy chiếu giải trí Hometheater.
Máy chiếu Vivitek HK2488 4k giải trí - Bright Ultra HD cho người đam mê điện ảnh tại nhà. (được sản xuất Vivitek đưa ra thị trường cuối năm 2017). So với máy chiếu Vivitek HK2299 thì máy chiếu Vivitek HK2488 được trang bị cấu hình cường độ sáng cao hơn lên đến 4000Anssi Lumens, với độ phân giải cao UHD (3840 x 2160).

Tin liên quan